Home Điểm tin game Top các game trên pc phổ biến nhất trên thị trường Âu-Mỹ

Top các game trên pc phổ biến nhất trên thị trường Âu-Mỹ

378
SHARE

Dựa trên cập nhật mới nhất của cơ sở nghiên cứu thị trường game Newzoo kết hợp nền tảng Overwolf cho thấy, trong suốt năm 2014 vừa qua, top 20 game PC phổ biến nhất khu vực Âu – Mỹ đã có không ít biến động song hành cùng bộ 3 bất khả chiến bại gồm League of Legends, World Of Tanks và Minecraft. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua top 20 game PC phổ biến nhất Âu – Mỹ tính đến tháng 12 năm 2014 vừa qua:
top-20-game-pc-pho-bien-nhat-au-my-hien-nayCái tên nổi bật nhất trong bảng xếp hạng trên là SMITE của hãng Hi-Rez Studios khi sản phẩm này đã nhảy vọt 11 hạng từ vị trí thứ 18 lên thứ 7 chỉ trong khoảng thời gian 1 tháng ngắn ngủi từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2014. Thành quả này hoàn toàn xứng đáng với những khoản đầu tư nghiêm túc của họ vào lĩnh vực eSports nhờ có sự tiếp sức cần thiết của Tencent và giải đấu World Championship với tổng giải thưởng trị giá 2,5 triệu USD trong tháng 1 năm 2015 này.

Hơn nữa, SMITE đang thể hiện mình thực sự là một đối thủ xứng tầm với League of Legends và DOTA 2 trên sân khấu MOBA quốc tế khi sản phẩm này còn đang tiến quân sang cả nền tảng console, nơi còn thiếu thốn các tựa game MOBA.

Trong số top 10 game dẫn đầu, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự lấn át và cạnh tranh quyết liệt của những game có tính thi đấu eSports với 3 game MOBA, 2 game FPS, 1 game TPS và 1 game đấu thẻ bài. Trong vài tuần tới, bảng xếp hạng này có thể sẽ có thể còn đấu đá nhau hơn nữa khi sản phẩm Heroes of the Storm của Blizzard bước vào giai đoạn closed beta từ ngày 13 tháng 1 tới.

Ngoài ra, làn sóng game indie vẫn cho thấy được giá trị của mình khi Minecraft của hãng Mojang tiếp tục giữ vững vị trí số 3 và sản phẩm Robocraft của hãng Freejam Games đã có biểu hiện rất tốt khi tăng 5 hạng trong tháng 12 năm 2014. Điểm đáng thất vọng trong tháng vừa qua chính là những sản phẩm ở thể loại MMORPG.

Mặc dù “ông hoàng” World of Warcraft vẫn vững trãi ở vị trí thứ 4 nhưng những cái tên khác đều bị thụt vài hạng. Trong đó, ArcheAge của nhà phát hành Trion World đã bị tụt những 5 bậc xuống thứ 13, Star Wars: The Old Republic bị rớt 1 hạng xuống thứ 11, còn The Elder Scrolls Online thì vẫn chưa đủ sức lọt top 20.

Nếu bạn chưa biết thì Newzoo là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và tư vấn về ngành công nghiệp game quốc tế với trụ sở chính tại thành phố Amsterdam, Hà Lan. Các bản báo cáo của họ thường nhận được sự đánh giá cao và có khách hàng là những công ty hàng đầu trên thế giới như Tencent, SEGA, Logitech, Wizard of the Coast, Nvidia, Microsoft, EA…

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here